Với đam mê làm bánh cùng với sự háo hức “trổ tài”, mùa Trung Thu này, bạn hãy thử làm bánh Trung Thu đậu xanh “vỏ mới” mà chúng tôi sắp giới thiệu sau đây. Cách làm rất đơn giản, nhanh gọn, nào ta cùng thử bạn nhé!
Cách làm bánh trung thu đậu xanh “vỏ mới”
* Nguyên liệu làm bánh Trung Thu đậu xanh.
a/ Vỏ bánh trung thu:
- Bột vỏ bánh Trung Thu (Mikko) : 01 kg
- Nước đường: 750 gr
- Lòng đỏ trứng: 05 cái
- Dầu ăn: 250 gr
b/ Hỗn hợp thoa mặt bánh:
- Lòng đỏ trứng vịt: 02 cái
- Nước lạnh: 02 muỗng cafe
- Dầu ăn: 02 muỗng cafe
c/ Nhân đậu xanh lòng đỏ trứng muối (cho khoảng 1kg nhân thành phẩm)
- Đậu xanh cà (đã bỏ vỏ): 350 gr
- Đường cát: 250 gr
- Bột bánh dẻo: 50 gr
- Bột mì: 30 gr
- Dầu ăn: 150 gr
- Trứng vịt muối: 10 quả
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Rượu trắng: 100 ml
* Cách làm bánh Trung Thu đậu xanh:
a/ Vỏ bánh trung thu: (Xem hướng dẫn trên bao bì bột vỏ bánh Mikko)
- Hòa tan nước đường, lòng đỏ trứng và dầu ăn thành hỗn hợp. Từ từ rót hỗn hợp vào thau đựng bột vỏ bánh Trung Thu Mikko. Dùng máy (hoặc tay) trộn đều hỗn hợp bột trên rồi để ủ trong 30 phút, chia bột thành nhiều phần (trung bình 40 gr/bánh có trọng lượng 100 gr).
- Cán bột thành miếng to, dẹp, đặt nhân vào giữa, bọc lại rồi cho vào khuôn tạo hình.
b/ Nhân bánh trung thu:
- Trứng muối lấy lòng đỏ (bỏ lòng trắng), ngâm vào rượu trắng và gừng khoảng 30 phút để khử mùi tanh của trứng. Sau đó đem lòng đỏ trứng nướng ở nhiệt độ 1600 trong 5 phút cho chín trứng.
- Đậu xanh ngâm khoảng 3 giờ đồng hồ cho nở mềm rồi đem nấu chín.
- Cho đậu và đường vào máy sinh tố xay nhuyễn (lưu ý không để đậu quá khô sẽ làm hư máy xay).
- Đổ đậu ra chảo, cho 50 gr dầu ăn vào xào đều tay đến khi có hỗn hợp đặc sệt, khô dẻo.
- Cho tiếp bột bánh dẻo, bột mì và 100 gr dầu ăn còn lại vào chảo đậu, xào đều cho đến khi nhân đậu khô đặc, không dính tay.
- Nhân để nguội, lấy thành từng viên, ép ra thành miếng, cho trứng muối vào giữa rồi bọc lại, vo tròn.
- Bỏ các viên nhân vào tủ lạnh cho se cứng lại.
c/ Hỗn hợp phết mặt bánh:
- Cho lòng đỏ trứng, nước, dầu ăn vào chung, đánh cho đều đến khi có hỗn hợp thật mịn màng, không bị dính bọt khí.
* Cách nướng bánh Trung Thu đậu xanh:
- Xếp bánh vào khay, cho lò nóng lên khoảng 10 phút.
- Đưa khay bánh vào lò nướng khoảng 10 phút. Nhanh tay lấy từng cái bánh ra nhúng nhanh vào nước lạnh lấy ra ngay.
- Phết hỗn hợp làm mặt lên bánh rồi đưa vào lò nướng thêm vài phút cho bánh có màu hơi vàng nhẹ là được.
* Lưu ý: Bánh Trung Thu đậu xanh khi nướng không nên để vàng sậm quá vì ra bên ngoài bánh sẽ ngã màu sậm hơn.
Bạn hoàn toàn yên tâm vì bánh Trung Thu đậu xanh “vỏ mới” sẽ rất tuyệt vời nhờ có Bột vỏ bánh Trung Thu Mikko.
Chúc bạn thành công với món quà ý nghĩa do tự tay mình làm quà biếu tặng những người thân yêu nhất.
N.H
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét